Thiết kế đơn giản giúp tiết kiệm tiền xây nhà.

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm ít nhất 10% chi phí

Xây nhà đẹp, đảm bảo chất lượng và công năng sử dụng với chi phí rẻ nhất là điều khó khăn nhưng không phải là không có cách. Là công ty chuyên thiết kế xây dựng nhà ở gia đình tại khu vực TpHCM, Bình Dương và Đồng Nai. Constar xin chia sẻ kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng của ngôi nhà.

LẬP KẾ HOẠCH – BÍ QUYẾT XÂY NHÀ ĐẸP TIẾT KIỆM CHI PHÍ.

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà đẹp bằng cách lập kế hoạch xây nhà. Cụ thể là xác định rõ nhu cầu, chuẩn bị tài chính, chọn vị trí xây dựng, thời điểm khởi công và tìm hiểu pháp lý – kiến thức xây dựng.

Xác định nhu cầu.

Trước khi xây nhà, bạn nên xác định rõ ràng nhu cầu sử dụng ngôi nhà. Như: số phòng, diện tích, kiểu kiến trúc, số tầng, v/v. Xác định rõ nhu cầu sử dụng ngôi nhà nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng hay tránh lãng phí do thay đổi trong quá trình xây nhà.

Chuẩn bị tài chính.

Xây nhà tiêu hao khoản tiền lớn của gia đình nên bạn cần cụ thể về số tiền và nguồn tiền, số tiền vay mượn, tiền trả lãi/ gốc. Chuẩn bị tài chính để đảm bảo việc xây dựng nhà đúng theo kế hoạch, hạn chế ảnh hưởng thiếu tài chính sau khi xây nhà. Để dự toán và chuẩn bị tài chính chính xác. Bạn có thể nhờ đơn vị tư vấn hoặc công ty xây dựng bóc tách khối lượng và báo chi phí.

Vị trí xây nhà.

Vị trí xây nhà cũng ảnh hướng lớn đến chi phí xây nhà. Cụ thể:

  • Xây nhà trên vị trí có địa chất tốt thì chi phí sẽ tiết kiệm hơn ở nơi có địa chất yếu (tiết kiệm được chi phí gia cố nền, nóng nhà).
  • Xây nhà ở khu vực Quận 9 hay Thủ Đức thì đơn giá – chi phí xây nhà rẻ hơn 5-15% khi xây nhà tại khu vực Quận Bình Thạnh và Gò Vấp.
  • Xây nhà trong hẻm nhỏ thì đơn giá xây nhà cao hơn 10-20% khi xây nhà ở đường lớn, mặt bằng thi công thuận lợi.

Vậy nên, kinh nghiệm xây nhà đẹp tiết kiệm là lựa chọn vị trí đất xây nhà ở nơi có giao thông thuận lợi, nền đất tốt và đã có hệ thống điện, cấp – thoát nước.

Nên chọn vị trí có địa chất tốt, bằng phẳng, giao thông thuận lợi nếu muốn xây nhà tiết kiệm chi phí.
Nên chọn vị trí có địa chất tốt, bằng phẳng, giao thông thuận lợi để xây nhà tiết kiệm chi phí.

Thời điểm khởi công.

Xây nhà vào thời điểm có thời tiết thuận lợi và nhiều nhân công thì sẽ giảm thiểu được chi phí và ngược lại.

  • Nhân công xây dựng thường khan hiếm khoảng thời gian gần Tết Nguyên Đán. Vậy, kinh nghiệm xây nhà giá rẻ là bạn nên tránh khởi công thời điểm có chi phí nhân công cao.
  • Xây dựng nhà vào mùa mưa thì chi phí nhân công cao hơn xây nhà vào mùa khô.

Như vậy, lựa chọn thời điểm khởi công xây dựng nhà phù hợp cũng là kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi xây nhà.

Tìm hiểu pháp lý – kiến thức xây dựng.

Mỗi chúng ta thường chỉ xây nhà một lần trong đời. Nên, ít ai hiểu và nắm rõ pháp lý – kiến thức xây dựng nhà. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo qua Internet để có sơ bộ kiến thức xây nhà, thủ tục xin phép xây dựng hay hoàn công. Như vậy, bạn có thể tự đi xin giấy phép xây dựng và làm thủ tục hoàn công. Đây cũng là kinh nghiệm làm nhà tiết kiệm ít cũng 5 – 20 triệu.

THIẾT KẾ – CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ XÂY NHÀ.

Thiết kế xây nhà là rất quan trọng. Thiết kế giúp bạn hình dung được ngôi nhà sẽ hình thành trong tương lai và giúp xây nhà đẹp, tiết kiệm chi phí.

  • Bản vẽ thiết kế sẽ giúp thầu xây dựng thuận lợi, tránh những sai sót/ tranh cãi hay phát sinh không đáng có.
  • Bản vẽ thiết kế giúp chủ nhà dễ dàng tính toán lượng, loại vật tư.

Nhưng, chi phí thiết kế (kiến trúc – điện nước và kết cấu) hiện khoảng 120,000vnđ/m2 đến 200,000vnđ/m2. Nếu bạn dự kiến xây nhà có diện tích khoảng 250m2 thì chi phí khoảng 30,000,000vnđ đến 50,000,000vnđ. Đây quả là khoản chi phí không nhỏ so với nhiều gia đình. Nên, nhiều gia chủ lên Internet hay mượn thiết kế của ai đó để tiết kiệm chi phí thiết kế xây nhà. Đây là thực trạng nhưng chúng tôi không khuyến khích phương án này.

Cách tiết kiệm chi phí thiết kế xây nhà đó là nhờ nhà thầu xây dựng thiết kế. Thực tế, một số công ty xây dựng nhà ở tại TpHCM có miễn hoặc giảm phí thiết kế.

Ngoài ra, phong cách thiết kế cũng ảnh hưởng lớn đến chi phí xây nhà. Cụ thể, thiết kế nhà theo phong cách cổ điển sẽ tốn nhiều chi phí nhân công (phào chỉ, hoa văn). Thiết kế theo phong cách hiện đại, tối giản giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí hoàn thiện.

LỰA CHỌN VẬT LIỆU XÂY DỰNG.

Vật liệu xây nhà cũng là khoản chi phí lớn. Để tiết kiệm chi phí vật liệu xây dựng bạn cần xác định loại vật liệu và số lượng tương ứng. Chỉ nên mua đúng số lượng vật tư cần sử dụng để tránh lãng phí.

Vật liệu xây nhà bao gồm:

  • Vật liệu xây nhà phần thô như: sắt, cát, đá, xi măng, gạch, v/v.
  • Vật liệu xây nhà phần hoàn thiện: Gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh, cửa, hệ thống chiếu sáng, v/v.

Tại Khu vực TpHCM, Bình Dương và Đồng Nai thì Các công ty xây dựng nhà ở thường nhận gói xây dựng phần thô (bao nhân công hoàn thiện) hoặc xây nhà trọn gói. Như vậy, vật liệu xây nhà phần thô bạn không phải lo lắng nữa.

Ngoài ra, kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm là bạn có thể yêu câu công ty xây dựng tính toán chính xác số lượng, chủng loại vật tư để chuẩn bị.

CHỌN CÔNG TY XÂY DỰNG UY TÍN – KINH NGHIỆM TIẾT KIỆM TIỀN XÂY NHÀ.

Công ty xây dựng uy tín kinh nghiệm tiết kiệm tiền xây nhà
Kinh nghiệm tiết kiệm tiền xây nhà, chi phí giám sát, v/v là chọn công ty xây dựng uy tín.

Nhà thầu xây dựng là đơn vị sẽ triển khai thi công để hiện thực ý tưởng thiết kế thành ngôi nhà sau quá trình thi công. Có thể phân thành 5 kiểu thầu xây nhà ở gia đình hiện nay tại TpHCM như:

Đội xây dựng làm thầu.

Là những người đi lên từ thợ rồi nhận thầu sau quá trình làm việc. Ưu điểm: Đơn giá và chi phí xây nhà thấp nhất. Nhược điểm: Hạn chế khả năng đọc bản vẽ và triển khai thi công khi có yêu cầu cao về kỹ thuật.

Kỹ sư xây dựng nhận thầu xây nhà.

Là những người được đào tạo và có kiến thức thi công xây dựng. Ưu điểm: Triển khai thi công bài bản, yên tâm về chất lượng. Nhược điểm: Đơn giá cao hơn đội xây dựng làm thầu.

Kiến trúc sư thiết kế nhận thầu xây nhà.

Là những người chuyên thiết kế nên thường có máu nghệ sỹ. Ưu điểm: Vừa thiết kế và thi công nên đễ triển khai theo đúng ý tưởng thiết kế. Nhược điểm: Đơn giá thường cao ít nhất 15% và ít khi tự thực chiến tại công trường như đội hay kỹ sư xây dựng.

Công ty xây dựng nhà ở gia đình quy mô nhỏ.

Thường được thành lập từ một số thành viên có kiến thức xây dựng, kinh tế, kiến trúc. Ưu điểm: Đảm bảo được chất lượng thi công. Nhược điểm: Đơn giá, chi phí xây nhà thường cao hơn đội xây dựng.

Công ty xây dựng nhà ở gia đình vừa – lớn.

Đây là những doanh nghiệp có thâm niên, đầy đủ ban bệ như thiết kế, thi công, vật tư và giám sát. Ưu điểm: Có thể tin tưởng về chất lượng và tiến độ. Nhược điểm: Chi phí hoạt động cao nên đơn giá cao nhất, thường cao hơn thị trường ít nhất 15%.

Như vậy, kinh nghiệm xây mẫu nhà đẹp tiết kiệm là lựa chọn thầu xây dựng uy tín và phù hợp với quy mô xây dựng. Đối với nhà ở gia đình thì các công ty xây dựng nhỏ có thể đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật, với đơn giá phải chăng.

GIÁM SÁT VÀ NGHIỆM THU.

Giám sát làm đảm bảo việc thi công đúng theo thiết kế và hợp đồng. Tuy nhiên, nếu thuê giám sát thì chi phí phát sinh khoảng 6 – 10 triệu / tháng.

Đối với xây dựng nhà phố thì bạn có thể tìm hiểu để tham gia giám sát hoặc nhờ người thân giám sát. Kinh nghiệm tiết kiệm tiền giám sát xây nhà là lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín. Đây là cách vừa để tiết kiệm chi phí giám sát, và chi phí bảo quản vật tư.

CONSTAR | Xây Mơ Ước, Dựng Niềm Tin.