công ty xây dựng quận 9

Lưu ý khi xây dựng nhà phố tại Quận 9 TpHCM

Một căn nhà đẹp, đạt chất lượng với chi phí xây nhà tốt nhất là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Là nhà thầu xây dựng nhà phố tại Quận 9 – TpHCM. Chúng tôi chia sẽ những lưu ý trước khi xây nhà để các bạn cùng tham khảo.

Chuẩn bị giấy tờ pháp lý trước khi xây nhà ở Quận 9

Để được phép xây nhà quận 9 thì khu đất phải được công nhận về pháp lý. Bạn chuẩn bị giấy chứng nhận chủ quyền (đối với nhà ở riêng lẻ) hay lệnh khởi công (đối với nhà ở dự án).

Lệnh khởi công xây dựng nhà ở tại Quận 9
Lệnh khởi công xây dựng nhà ở tại Quận 9

Dự toán chi phí xây dựng nhà phố tại quận 9

Bạn nên dự trù các chi phí và cân nhắc nên đầu tư vào ngôi nhà của mình bao nhiêu. Dự toán chi phí tính toán chặt chẽ và bám sát theo đó thì hoàn thiện căn nhà sẽ làm bạn hài lòng hơn.

Những chi phí liên quan đến xây nhà:

+ Chi phí tư vấn, chi phí thiết kế và xin giấy phép xây dựng.

+ Chi phí xây dựng phần thô, xây dựng phần hoàn thiện:

Là những chi phí cần để hoàn thiện ngôi nhà về cơ bản. Những chi phí này bao gồm: Nhân công, sắt thép, cát, xi, gạch xây, bê tông, lát gạch, trần thạch cao, sơn nước, v/v.

+ Chi phí dùng cho trang trí nội – ngoại thất. Bao gồm các vật dụng như bếp, máy lạnh, tủ lạnh, bàn ghế sofa, v/v.

+ Chi phí khác (hoàn công, v/v).

Cách tính chi phí xây nhà phố theo m2 xây dựng

Lên ý tưởng và hoàn thiện thiết kế

Bạn nên tham khảo các mẫu nhà, tham khảo ý kiến người thân, bạn bè để có thể lựa chọn và đưa ra ý tưởng về một không gian thích hợp cho gia đình.

Tiếp theo, bạn cần đem ý tưởng trao đổi với kiến trúc sư để có thể đưa ra được bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh và cụ thể nhất. Khi đã có bản vẽ thiết kế, bạn sẽ biết được hình dáng căn nhà, chi tiết kết cấu móng cột, đà, dầm sàn đảm bảo vững chắc cho ngôi nhà. Hệ thống cấp thoát nước, điện lưới chiếu sáng cho ngôi nhà, v/v.

Thiết kế xây dựng nhà phố 4 tầng 1 hầm tại Quận Thủ Đức TpHCM
Thiết kế xây dựng nhà phố 4 tầng 1 hầm tại Quận Thủ Đức TpHCM

Nhà thầu xây dựng nhà phố uy tín tại quận 9

Nhà thầu là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn đến chất lượng của công trình. Thực tế, có không ít trường hợp gia chủ vì ham giá rẻ nên thuê đội thầu xây dựng tự do làm ăn thiếu uy tín. Trong quá trình xây dựng, họ tự ý “phát sinh” thêm hạng mục để tăng chi phí, khi chủ nhà không đồng ý thì làm việc thiếu trách nhiệm, tự ý cắt hợp đồng. Hoặc, do báo giá thấp nên đội nhà thầu trà trộn vật liệu xây dựng giá rẻ kém chất lượng nhằm bù lại chi phí. Do đó, bạn nên tham khảo bạn bè, người thân (những người đã từng tiếp xúc, làm việc với các nhà thầu) để có thể tìm được công ty xây dựng quận 9 uy tín. Nếu không tìm được người đáng tin cậy theo cách giới thiệu này, bạn hãy chọn các công ty xây xây dựng có đầy đủ tư cách pháp lý và chức năng hành nghề. Tuyệt đối không nên dựa vào sự quen biết, cả tin đối với bạn bè, người thân mà không tìm hiểu khả năng của nhà thầu để tránh làm mất lòng nhau.

8 mẫu thiết kế mặt tiền nhà phố 5m

Song song với đó, phải có hợp đồng rõ ràng cũng như những thỏa thuận với nhà thầu về gói thi công như: xây nhà phần thô hay xây nhà trọn gói tại Quận 9 TpHCM. Bạn cũng cần phải biết làm rõ nội dung công việc hoặc sản phẩm trước khi ký kết hợp đồng để tránh trường hợp sản phẩm làm ra không tương xứng với giá cả, chất lượng đã thỏa thuận.

Giám sát ép cọc xây nhà phố tại quận 9, tphcm
Giám sát ép cọc xây nhà phố tại quận 9 tphcm

Thi công và giám sát xây dựng nhà phố tại Quận 9.

Để hoàn thiện căn nhà thường trải qua 2 giai đoạn thi công:

Giai đoạn 1: Thi công xây dựng phần thô:

Tại Quận 9, xây dựng nhà phố phần thô gồm các công việc xây dựng phần móng và bộ khung chính công trình, bao gồm:

Đào đất, hút nước ngầm, đổ đất thừa, gia cố nền móng, gia công thép móng và đổ bê tông móng.

Thi công phần khung nhà gồm: cột nhà, dầm nhà, bản sàn, tường nhà và cầu thang.

Đan thép, ghép cốp pha phải theo đúng yêu cầu bản vẽ kết cấu và quy chuẩn xây dựng.

Rút cốp pha cần lưu ý thời gian ngưng kết của bêtông phải đủ tuổi.

Xây tường thẳng, đều, vữa đủ độ kết dính và chống thấm ướt.

Lắp đặt các cấu kiện ngầm và các ống bảo hộ ngầm.

Mác bê tông Mác vữa phải theo hồ sơ thiết kế và tuân theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam.

Mẫu thiết kế xây dựng nhà phố 3-4 tầng

Giai đoạn 2: Thi công xây dựng hoàn thiện.

Khi xây xong phần thô là lúc bạn bắt tay vào việc hoàn thiện căn nhà theo phong cách riêng. Như, việc chọn chất liệu cũng như màu sắc cho tường, nền nhà, các vật dụng trang trí và các thiết bị cần thiết cho các phòng ốc như: phòng tắm, nhà bếp…cần có sự chuẩn bị chu đáo. Bạn hãy lưu ý yếu tố tiên quyết cho thẩm mỹ của công trình là sự hài hòa, và yếu tố kết hợp cùng tính thẩm mỹ để làm nên sự hoàn hảo là tính tiện dụng.

Việc thi công công trình cũng rất quan trọng đối với chất lượng, tính kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình. Tốt hơn hết, bạn cũng có thể tìm người đáng tin cậy, hiểu biết công việc giám sát về những điều khoản trong hợp đồng hoặc những thỏa thuận giữa bạn và nhà thầu.

Điện nước và giấy phép xây dựng nhà phố ở quận 9

Giấy phép xây dựng nhà ở quận 9
Giấy phép xây dựng nhà ở quận 9

Nếu vị trí xây dựng chưa sẵn sàng về điện nước. Bạn chủ động hoặc yêu cầu nhà thầu xây dựng liên hệ điện lực và cấp nước để đấu nối điện nước đảm bảo việc thi công được triển khai theo kế hoạch.

Ngoài ra, giấy phép xây dựng là giấy tờ không thể thiếu trước khi triển khai thi công xây dựng. Giấy tờ cần chuẩn bị để xin cấp giấy phép xây dựng nhà phố ở Quận 9 bao gồm:

  1. Đơn xin phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Quận 9.
  2. Bản sao công chứng giấy chứng nhận chủ quyền, bản sao sơ đồ vị trí lô đất.
  3. 2 bản vẻ thiết kế.
  4. Ngoài ra, có thể cần thêm giấy cam kết, hồ sơ năng lực thiết kế, v/v.

Hy vọng những lưu ý trên sẽ hữu ích cho bạn khi có kế hoạch xây dựng nhà phố tại Quận 9, TpHCM.

CONSTAR – Xây Mơ Ước, Dựng Niềm Tin!